Tuanzebe rời Man United để gia nhập Stoke

615
BiaomTV
biaomtv1.com
04/02/2023 01:30

Nhằm tìm kiếm cơ hội ra sân nhiều hơn, trung vệ Axel Tuanzebe của Man United đã quyết định gia nhập đội bóng hạng nhất Stoke theo dạng cho mượn đến hết mùa giải, không kèm điều khoản mua đứt.

Tuanzebe là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Man United. Mặc dù được đánh giá cao, nhưng anh chưa bao giờ đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện. Kể từ khi được đôn lên đội một vào năm 2015, Tuanzebe mới chỉ đá cho Quỷ đỏ 15 trận tại Premier League.

Mùa này, Tuanzebe liên tục phải đối mặt với chấn thương và phải đá dự bị. Thế nên sau khi bình phục, anh đã đề đạt nguyện vọng lên ban lãnh đạo Quỷ đỏ và được chấp thuận. Theo đó, Tuanzebe sẽ đầu quân cho đội bóng hạng nhất Stoke đến hết mùa giải.

Mức lương của Tuanzebe không được tiết lộ và Man United cũng không muốn bán anh. Thế nên họ từ chối điều khoản mua đứt từ Stoke. Điều đó đồng nghĩa với việc Tuanzebe vẫn có cơ hội cống hiến cho Quỷ đỏ, đội bóng mà anh đã hâm mộ từ khi còn là một cậu bé.

Sở dĩ Tuanzebe quyết định gia nhập Stoke bởi họ vừa bán Harry Souttar cho Leicester và cơ hội ra sân của Tuanzebe là rõ ràng hơn. Lần gần nhất Tuanzebe thi đấu tại Premier League là trong màu áo Aston Villa cách đây 2 mùa giải khi anh được cho mượn từ Man United.

Ở một diễn biến khác, mặc dù được các đội bóng hạng nhất liên hệ, song Man United vẫn để bộ đôi Pellistri và Elanga ở lại sân Old Trafford. Đây là điều hoàn toàn hợp lý bởi hiện tại, Quỷ đỏ phải chinh chiến trên cả 4 mặt trận và họ cần có đầy đủ quân số đặc biệt là về chiều sâu.

--------------------------------------

Lăn bóng cùng các chuyên gia keonhacai. Chính xác, uy tín và độ tin cậy cao